Hướng dẫn mua ghế sofa nhiều màu sắc

Sức khỏe

Trong khi một công việc có vẻ đơn giản, việc lựa chọn ghế sofa phù hợp với bạn và ngôi nhà của bạn đòi hỏi rất nhiều sự cân nhắc cẩn thận. Đầu tiên là phong cách sofa – bạn đang tìm kiếm một chiếc ghế sofa truyền thống hoặc một cái gì đó đương đại? Chất liệu cũng là chìa khóa – bạn quan tâm đến da, vải hay nỉ? Và như họ nói, kích thước cũng có vấn đề – một chiếc ghế sofa có thể trông quá hùng vĩ hoặc bị lạc trong một căn phòng nếu không được lựa chọn cẩn thận.

Hướng dẫn mua ghế sofa nhiều màu sắc

Trên tất cả, là màu ghế sofa. Sự lựa chọn màu sắc của bạn sẽ có tác động lớn đến căn phòng của bạn. Vì vậy, quyết định đặc biệt này, trong khi một niềm vui để thực hiện, cần rất nhiều suy nghĩ cẩn thận.

Hướng dẫn mua ghế sofa nhiều màu sắc

Để giúp điều hướng bảng màu dễ dàng, chúng tôi đã tập hợp hướng dẫn mua ghế sofa đầy màu sắc này để giúp bạn tìm ra chiếc ghế màu nào phù hợp với bạn và ngôi nhà của bạn.

1. Tại sao chọn một chiếc ghế sofa đầy màu sắc

Khi bước vào một căn phòng, một chiếc ghế sofa màu sáng ngay lập tức thu hút ánh nhìn. Đó là tâm điểm của căn phòng của bạn, đó là một tuyên bố, với phần còn lại của đồ nội thất và trang trí của bạn hoặc hoạt động như một sự tương phản có chủ ý với nó hoặc phục vụ để bổ sung cho nó. Và có rất nhiều màu sắc để đưa ra quyết định của bạn, từ ghế sofa màu đỏ đến ghế sofa màu xanh sáng và ghế sofa nhiều màu – nếu bạn có thể nghĩ về màu sắc và sắc thái, sẽ có một chiếc ghế sofa phù hợp với nó.

Xem thêm: Ghế sofa gia đình với màu sắc đa dạng, phong phú

Trong khi các màu sáng có xu hướng tạo ra một tuyên bố thiết kế táo bạo hơn nhiều, chúng cũng linh hoạt không kém các sắc thái trung tính hơn. Lấy màu hồng chẳng hạn. Một chiếc ghế sofa màu hồng có thể thay đổi hoàn toàn diện mạo và cảm giác của căn phòng của bạn. Khi được bao quanh bởi các màu trung tính, ấm áp, một chiếc ghế sofa màu hồng có thể trông tươi mới, nhưng nó cũng có thể hoạt động thoải mái trong một căn phòng đầy màu sắc, bên cạnh những vệt màu, có lẽ trong tấm thảm, chao đèn hoặc những bức tranh trên tường của bạn. Ngồi bất ngờ trong một căn phòng kiểu công nghiệp, làm việc tuyệt đẹp với gỗ tối màu, kim loại và gạch lộ ra.

Hướng dẫn mua ghế sofa nhiều màu sắc

Với nhiều sắc thái của nó, một chiếc ghế sofa màu xanh có thể tạo ra một tác động thực sự trong phòng khách của bạn. Tùy thuộc vào sắc thái của nó, màu xanh có thể làm nhiều việc – nó có thể làm cho căn phòng cảm thấy mát mẻ hoặc nó có thể làm cho nó cảm thấy ấm áp và ấm cúng. Nó cũng đi với một loạt các màu sáng khác, với màu cam là màu đối lập của nó, trong khi màu hồng nóng và màu vàng nắng hoạt động rực rỡ với màu xanh nước biển.

Hướng dẫn mua ghế sofa nhiều màu sắc

Nếu bạn muốn phòng khách của bạn là một nơi bình tĩnh và thanh thản, một chiếc ghế sofa màu tím có thể là câu trả lời. Từ màu mận hoàng gia phong phú sâu sắc đến màu hoa oải hương bạc tinh tế, màu tím hoạt động tốt nhất với bảng màu trung tính và đẹp mắt cùng với gỗ tự nhiên – vì vậy nó sẽ là một lựa chọn lý tưởng nếu bạn có sàn gỗ.  

Hướng dẫn mua ghế sofa nhiều màu sắc

Trong khi một vài năm trước đây thường bị bỏ qua, màu xanh lá cây rất thịnh hành tại thời điểm này. Cho dù đó là ghế sofa màu xanh ngọc lục bảo mà bạn quan tâm, một chiếc ô liu thư giãn thoải mái hơn hoặc có lẽ là một chiếc ghế sofa màu xanh lá chanh rực rỡ không thể phủ nhận rằng một chiếc ghế sofa màu xanh lá cây ở đây và đáng để cho nghiêm túc suy nghĩ.

Hướng dẫn mua ghế sofa nhiều màu sắc

Mặc dù nó không nhất thiết phải là một chiếc ghế sofa có màu sắc rực rỡ. Có rất nhiều màu sắc tươi sáng đi kèm với ghế sofa màu xám, bao gồm màu vàng, xanh lá cây, cam và hồng, tất cả đều có thể được sử dụng trong màu đệm của bạn để đảm bảo bạn vẫn bị cuốn hút.

2. Cách chọn ghế sofa nhiều màu sắc

Khi bạn đã quyết định một chiếc ghế sofa đầy màu sắc là dành cho bạn, nhiệm vụ tiếp theo là làm thế nào để chọn một cái. Trước tiên, bạn cần xem xét căn phòng đang đi vào và loại tác động nào bạn muốn nó tạo ra. Bạn có muốn một chiếc ghế sofa nổi bật giữa đám đông? Nếu vậy, các lựa chọn là vô tận nhưng thật đáng để nhìn vào những gì nó sẽ ngồi cùng.

Hướng dẫn mua ghế sofa nhiều màu sắc

Nổi bật là một chuyện nhưng đụng độ lại là chuyện khác! Trong khi màu sắc xung đột có thể mang lại cho căn phòng sự sống động thực sự khi bạn bám vào các màu bằng cường độ âm khi làm sai, chúng có thể làm cho căn phòng cảm thấy khó chịu và không thoải mái.

Nếu bạn thích ghế sofa làm việc với trang trí trong phòng của bạn, hãy tìm màu sắc bổ sung cho chủ đề hiện có của bạn. Ví dụ: nếu bạn có các màu trung tính như xám, kem và màu be, một chiếc ghế sofa màu xanh sẽ nằm liền kề với chúng.

Ngoài ra, nếu màu sắc của căn phòng của bạn rất đơn giản, bạn muốn làm nổi nó lên, tại sao không nhìn vào một chiếc ghế sofa chắp vá nhiều màu để cho phòng khách của bạn thêm cạnh? Màu sắc cũng hoạt động rất tốt ở đây – với các màu đậm như đỏ, cam hoặc hồng thực sự mang lại một căn phòng với cuộc sống.

Hướng dẫn mua ghế sofa nhiều màu sắc

Hãy chắc chắn rằng cũng yếu tố màu sàn của bạn vào việc ra quyết định của bạn. Nếu bạn đi đến một chiếc ghế sofa tối màu và có một sàn tối, nó có thể biến mất trong phòng một chút – chân màu kim loại hoặc sáng màu sẽ giúp tạo ra định nghĩa hoặc bạn có thể sử dụng một tấm thảm để đặt một khoảng trống giữa ghế sofa và sàn nhà.

Nó cũng đáng để xem xét việc sử dụng ghế sofa và từ quan điểm lâu dài, bảo trì của nó. Là chiếc ghế sofa này đi trong phòng khách gia đình, được sử dụng bởi trẻ em, du khách và có thể là thú cưng của gia đình, có khả năng vết bẩn và bụi bẩn tìm đường đến đệm ghế sofa? Hoặc nó sẽ ngồi trong một không gian tinh tế hơn, chẳng hạn như một nghiên cứu? Nếu chiếc ghế sofa này sẽ được sử dụng và được nhiều người yêu thích, từ nhỏ đến lớn và hai chân đến bốn chân, một màu sáng có thể không phải là lựa chọn đúng đắn, trong khi màu tối hơn có thể che giấu vô số tội lỗi!

Hướng dẫn mua ghế sofa nhiều màu sắc

Vị trí của ghế sofa trong không gian của bạn cũng có thể đóng một phần trong việc ra quyết định của bạn. Một chiếc ghế sofa tối màu sẽ bắt đầu mờ dần theo thời gian nếu nó tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên quá nhiều, vì vậy nếu bạn dự định đặt ghế sofa của mình bên cạnh cửa sổ, nếu bạn đầu tư vào một chiếc ghế sofa tối màu, yếu tố bạn có thể cần phải sử dụng rèm để nó không trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời vào ban ngày.

Nếu bạn quan tâm đến ghế sofa góc, màu sắc một lần nữa đóng vai trò quan trọng trong việc ra quyết định của bạn. Một lựa chọn lý tưởng để thực sự tối đa hóa chức năng của không gian sống của bạn, chắc chắn nó sẽ trở thành tâm điểm chính của căn phòng của bạn, vì vậy màu sắc thực sự đậm hoặc sáng có thể hơi áp đảo, trong khi màu trung tính với một số phụ kiện táo bạo vẫn sẽ tạo nên sự mạnh mẽ sự va chạm.

3. Sofa bọc

Hướng dẫn mua ghế sofa nhiều màu sắc

Đó không chỉ là màu sắc của ghế sofa của bạn có thể ảnh hưởng đến thiết kế và phong cách của căn phòng của bạn – vật liệu bạn chọn cũng có một phần lớn để chơi. Với rất nhiều kiểu dáng và màu sắc để lựa chọn, sau đó bạn cần phải nghĩ đến nỉ, da hoặc vải và xem xét các ưu điểm khác nhau của từng loại 

4. Ghế sofa da

Mặc dù nó không cung cấp khá nhiều bảng màu mà vải và nỉ làm được, ghế sofa da là một lựa chọn cực kỳ phổ biến và thật dễ dàng để biết tại sao. Bền, không gây dị ứng và dễ làm sạch, một chiếc ghế sofa da chất lượng tốt sẽ thêm phần sang trọng và đẳng cấp cho bất kỳ căn phòng nào. Cung cấp một thẩm mỹ vượt thời gian, nó có thể ngồi thoải mái trong một căn phòng hiện đại hoặc truyền thống và sẽ bổ sung cho cả một bức tường trung tính và rực rỡ, cho bạn sự linh hoạt thực sự.

5. Sofa vải

Cung cấp một loạt các màu sắc và hoa văn gần như không giới hạn, một chiếc ghế sofa vải là lý tưởng cho những người tìm kiếm một chiếc ghế dài màu sắc rực rỡ. Mềm mại hơn để ngồi trên đó là đối tác da của nó, ghế sofa vải có sẵn trong tất cả các loại kích cỡ và phong cách, cung cấp cho bạn cơ hội để tạo ra một cái nhìn hiện đại hoặc truyền thống. Một chiếc ghế sofa vải cũng ít bị trầy xước, do đó sẽ có thể xử lý móng vuốt, chìa khóa và bất kỳ vật sắc nhọn nào khác!

Khi mua một chiếc ghế sofa bằng vải, cần lưu ý đến khả năng nhuộm màu của nó – và bạn có thể cần phải làm sạch nó vài năm một lần, giúp bạn yên tâm và chiếc ghế sofa của bạn có thêm độ bền.

6. Sofa nỉ

Đối với sự sang trọng thuần túy về cảm giác và một yếu tố sang trọng thực sự khi nói đến phong cách, một chiếc ghế sofa nỉ là sự lựa chọn hoàn hảo. Thêm một cảm giác sâu sắc thực sự vào bất kỳ sắc thái nào, nỉ xa hoa gợi lên cảm giác ấm áp và thoải mái thực sự, làm phong phú màu sắc từ mọi góc độ, cung cấp cho bạn một món đồ nội thất thực sự sẽ đứng trước thử thách của thời gian.

Từ góc độ bảo trì, nếu được chăm sóc tốt, một chiếc ghế sofa nỉ chất lượng cao có thể tồn tại trong nhiều năm và ít có khả năng bị hỏng. Tuy nhiên, nó có thể mờ dần theo thời gian, vì vậy cần phải tránh xa cửa sổ nếu có thể. Nó cũng sẽ thu hút lông và bụi của thú cưng vì vậy sẽ đòi hỏi phải sạch sẽ thường xuyên hơn so với ghế sofa bằng vải hoặc da.

Dù bạn quyết định chọn màu gì và chất liệu nào, một chiếc ghế sofa màu sáng chắc chắn sẽ biến đổi không gian sống của bạn. Cuối cùng, quyết định của bạn sẽ được đưa ra cho sự lựa chọn cá nhân, phong cách và không gian bạn phải làm việc. Nếu bạn không chắc chắn 100% một màu sắc / vật liệu cụ thể sẽ hoạt động, hãy mang theo một chiếc sofa với màu sắc phong phú về nhà và xem nó trông như thế nào trên tường, đồ nội thất của bạn và trong cả ánh sáng tự nhiên và nhân tạo. Sofa của bạn là một khoản đầu tư lớn và sẽ là một tính năng trong nhà của bạn trong nhiều năm tới. Cố gắng đừng vội vã quyết định của bạn hoặc quá choáng ngợp bởi sự lựa chọn.

Quan tâm đến các sản phẩm nội thất của SofaZ vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & NỘI THẤT AZ VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 319 đường Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 097.555.13.66 – 094.333.33.31

Email: [email protected]

Website: http://sofaz.vn

Xem thêm:

– Cách trang trí phòng khách gia đình

– 6 mẹo chọn ghế sofa thân thiện cho trẻ em
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *